Mục lục

Lịch sử hình thành và phát triển của Panda English Class

Năm 2014 – 2017 Bước những bước đi đầu tiên của cô sinh viên trẻ

Nguyễn Thị Kim Ngân – cô sinh viên khoa Tiếng Anh trường Đại học Sư phạm Hà Nội bắt đầu có những trải nghiệm dạy học đầu tiên. Từ những ngày đầu một mình bước chân vào nghề, cô giáo Panda vừa giảng dạy và quản lý lớp học Tiếng Anh bé xinh trên con đường Phan Đình Phùng ngập nắng.

Lịch sử hình thành của Panda English Class
Lớp học đầu tiên của cô Ngân tại Giang Văn Minh

Năm 2018 Cơ sở đầu tiên với 5 bạn cựu học sinh

Những lớp học bé xinh đã dần dần kín chỗ, cô trò phải “di cư” tới căn phòng 502 khu tập thể 50B Châu Long. Đây cũng là năm đánh dấu cột mốc gia đình Panda đón lứa trợ giảng đầu tiên – 5 em bé cựu học sinh khóa 2000, nhanh nhẹn, đáng yêu, với niềm say mê Tiếng Anh để có thể nhiệt tình hỗ trợ “chị giáo” trên lớp.

Lịch sử hình thành của Panda English Class
Cơ sở chính thức đầu tiên tại khu tập thể 50B Châu Long

Năm 2019 Lò luyện đề thi vào 10, Đại học uy tín hàng đầu Hà Nội

Lớp học Panda tiếp tục lớn lên, đặc biệt là khối 12 ôn thi THPT Quốc gia đã phải chia thành 10 lớp, trải dài từ đầu tuần đến cuối tuần, lấp kín thời gian biểu của “chị giáo Panda”. Hai phòng học 504 và 506 bên cạnh cũng đã được thuê lại và sửa sang để đáp ứng nhu cầu mở thêm các lớp Tiếng Anh khối Tiểu học – THCS. Đội ngũ trợ giảng của lớp Panda không chỉ dừng lại ở việc giúp đỡ “chị giáo” trên lớp, mà còn kiêm luôn kế toán lo việc học phí của các em, nhân viên Media phụ trách nội dung của fanpage Facebook và còn chịu trách nhiệm tư vấn khóa học cho các em học sinh mới.

Lịch sử hình thành của Panda English Class
Lớp cô Ngân mỗi mùa luyện thi THPT Quốc gia

Năm 2020 Hợp tác với giáo viên mới, mở cơ sở thứ 3, phát triển đa dạng hóa các nền tảng MXH

Phòng học ở khu tập thể 50B Châu Long không còn đáp ứng được sĩ số của lớp, gia đình Panda lại một lần nữa khăn gói thu xếp hành lý, chính thức chuyển đến nhà mới 72 Nguyễn Trường Tộ – một tòa nhà 7 tầng nằm ngay ngã tư phố Nguyễn Trường Tộ và Cửa Bắc. Chỉ sau đó vài tháng, do sự tăng trưởng của các lớp khối cấp 1 & cấp 2, lớp học Panda mở thêm căn 78 Nguyễn Trường Tộ, chính thức tách thành 2 cơ sở cho khối THPT và khối THCS – Tiểu học.

Năm 2020, Panda bắt đầu hợp tác với những thầy cô giáo khác và mở thêm một cơ sở thứ 3 ở con ngõ 27 Đại Cồ Việt. Về truyền thông, ngoài việc sở hữu Fanpage 80.000 lượt thích trên Facebook, Panda đã đánh chiếm thêm hai nền tảng Instagram và TikTok nhằm chia sẻ kiến thức về bộ môn Tiếng Anh.

Lịch sử hình thành của Panda English Class
Lớp học Panda mở cơ sở tại 78 Nguyễn Trường Tộ khối THCS – Tiểu học

Năm 2021 Mở rộng nhân sự và ra mắt mảng IELTS 

Gia đình Panda đã chạm mốc 50 nhân viên, trực thuộc các ban tách biệt để có thể phát triển tối đa thế mạnh của mình. Từ đội quản lý gồm 3 người, giờ đã tăng gấp đôi, trở thành team “6 sếp lớn”, chia nhau “cai quản” các khối lớp. Hơn nữa, Panda không chỉ dừng lại ở việc thực hiện tốt trong mảng ôn thi THPT Quốc gia, Tiếng Anh các cấp Tiểu học – THCS – THPT mà còn tiến tới mảng IELTS và mở thêm các khóa học Online cho các bạn học sinh trên toàn quốc.

Lịch sử hình thành của Panda English Class
Panda English Class hợp tác với IDP – đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam

Năm 2022 Mở cơ sở thứ 5, phát triển mảng IELTS và hệ Cambridge

Tiếp nối những thành công của năm 2021, vào năm học 2022, chỉ trong một tháng đầu tiên, lớp Panda đã đón tới 500 bạn Pandies lớn nhỏ. Không những vậy, Panda cũng có thêm cơ sở Đội Cấn – cơ sở thứ 5 tại Hà Nội, thuận tiện cho các bạn khu vực Cầu Giấy, Tây Hồ theo học. Panda cũng đã phát triển rõ rệt trong mảng IELTS, khai giảng đều đặn những lớp IELTS mới hàng tháng, cũng như có thêm một chương trình mới dành cho các bạn Pandie khối Tiểu học – chương trình hệ Cambridge! Cô giáo Kim Ngân giờ đây lui về sau cánh gà xây dựng chương trình, quản lý và giám sát, nhường lại sân khấu cho dàn giáo viên với profile “khủng” tỏa sáng.

Lịch sử hình thành của Panda English Class
Cơ sở thứ năm tại 181B Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Vậy là trải qua 9 năm hình thành và phát triển, Panda English Class đang ngày một cố gắng để trở thành 1 trung tâm tiếng Anh ôn thi TOP 1 cho các bạn học sinh Tiểu Học – THCS – THPT & Trung tâm luyện thi IELTS, CAMBRIDGE quốc tế theo phương pháp “chuẩn sư phạm”.

Với quyết tâm và nỗ lực không ngừng, Panda English Class hy vọng sẽ truyền cảm hứng và tạo điều kiện cho thế hệ trẻ Việt Nam tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế, phát triển kỹ năng giao tiếp và tư duy phản biện, đồng thời hỗ trợ học sinh mở rộng tầm nhìn, tiếp cận với giáo dục quốc tế và góp phần vào sự phát triển ngành giáo dục tại Việt Nam.