Mục lục

Đâu là môi trường học ngoại ngữ tốt nhất cho trẻ? Chỉ học ở trường hay phải đi học thêm mới tốt?

Hiện nay, việc học Tiếng Anh luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh trong giáo dục con trẻ vì lợi ích mà môn học này mang lại. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ vẫn còn đang phân đâu là lựa chọn tối ưu nhất giữa cho trẻ: Chọn học trên trường hay chọn học tại trung tâm Tiếng Anh. 

Thật ra, lựa chọn nào cũng có những hiệu quả riêng nếu có kế hoạch rõ ràng và phương pháp tốt. Dưới đây là những ưu điểm của từng lựa chọn để có thể giúp ba mẹ dễ dàng đưa ra quyết định đúng đắn nhất! 

1. Học Tiếng Anh ở trường

Môi trường học tập chuyên nghiệp, chuẩn sư phạm 

Chương trình học ở trên trường của bé đã được Bộ Giáo dục kiểm duyệt trước khi đưa vào giảng dạy. Hơn nữa, giáo viên đứng lớp đều được đào tạo chuyên môn và có kiến thức sâu về sư phạm Tiếng Anh. Chính vì vậy cha mẹ không phải băn khoăn về lộ trình cũng như môi trường học tập của trẻ. Trường học sẽ cung cấp những kiến thức phù hợp với độ tuổi và mức độ phát triển tư duy của trẻ.

Động lực học tập từ bạn bè và thầy cô

Tại trường, bé được gặp gỡ và giao tiếp với bạn bè mỗi ngày. Đây là môi trường lý tưởng để tăng cường các hoạt động nhóm, rèn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh một cách tự nhiên. Đồng thời, ở độ tuổi này, giáo viên sẽ sát sao với các bé hơn, định hướng và tạo động lực trong việc học nói chung và học tiếng Anh nói riêng cho trẻ. 

Trường học tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện – Nguồn: Internet

Phát triển nhiều kỹ năng

Trường học cung cấp không chỉ một môi trường học tập mà còn là nơi trẻ phát triển toàn diện, bao gồm cả các kỹ năng xã hội, tư duy sáng tạo và ý thức văn hóa. Hơn nữa, nhiều trường đưa vào chương trình học những hoạt động thể dục, nghệ thuật và định hướng sự nghiệp, tạo cơ hội phát huy tối đa tiềm năng của trẻ. Từ đó giúp ích rất nhiều cho việc tiếp thu ngôn ngữ mới. 

​​Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho rằng việc học tiếng Anh ở trường học thôi chưa đủ để trẻ phát triển tiếng Anh một cách tốt nhất. Chính vì vậy, họ lựa chọn đầu tư cho con em mình tham gia lớp học thêm tại các trung tâm để không bỏ lỡ “thời điểm vàng” học ngôn ngữ cho trẻ.

2. Học Tiếng Anh ở trung tâm:

Linh hoạt về thời gian, đa dạng hình thức

Một trong những lợi ích của việc học Tiếng Anh ở trung tâm là linh hoạt về thời gian học. Cha mẹ có rất nhiều lựa chọn đối với các khóa học để thiết kế một lịch học linh hoạt phù hợp với thời gian biểu của trẻ. Hơn nữa, trên thị trường hiện có rất nhiều cơ sở dạy thêm Tiếng Anh uy tín để phụ huynh tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho con em mình. 

Trẻ được tương tác và thực hành trực tiếp trên lớp – Nguồn: Panda Cambridge Hub

Tập trung chuyên sâu một môn học với lộ trình tối ưu hoá 

Trung tâm Tiếng Anh thường tập trung vào việc giảng dạy một ngôn ngữ duy nhất và có thiết kế lộ trình phù hợp cho việc phát triển kỹ năng Tiếng Anh với từng độ tuổi. Đây là phương pháp cho trẻ muốn tập trung vào việc nâng cao khả năng Tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả, cá nhân hoá quá trình học tập.

Tương tác trực tiếp và thực hành nhiều hơn

Trẻ sẽ có cơ hội tương tác trực tiếp với giáo viên, được phản hồi cụ thể và có nhiều thời gian hơn cho việc thực hành và chữa bài chi tiết. Đặc biệt, việc làm bài trên lớp học thêm không ảnh hưởng tới bảng điểm trên trường, trẻ có cơ hội thử sức và luyện tập đa dạng hơn, giúp cải thiện kỹ năng Tiếng Anh của mình.

3. Tại sao chọn Panda Cambridge Hub để đồng hành cùng con trong việc học Tiếng Anh?

Một buổi học tại lớp Tiểu học của Panda English Class – Nguồn: Panda Cambridge Hub

Chương trình hệ Tiểu học tại Panda giúp các em học sinh nắm chắc các kiến thức ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao – bám sát sách của bộ Giáo dục và Đào tạo. Không chỉ vậy, Panda hướng học sinh phát triển đồng đều cả 4 kỹ năng trong Tiếng Anh như: Nghe – Nói – Đọc – Viết cơ bản và nhận biết được mặt chữ. Giúp các em linh hoạt trong việc sử dụng tiếng Anh bằng cách củng cố thêm các từ vựng, kỹ năng làm bài và các kiến thức mở rộng. Bên cạnh đó đội ngũ trợ giảng năng động, nhiệt tình, sáng tạo, luôn hỗ trợ hết mình cho các em học sinh. Mọi thông tin và kết quả học tập của trẻ đều sẽ được thông báo cho phụ huynh học sinh thường xuyên, liên tục để cha mẹ nắm bắt được tình hình. 

Panda sử dụng phương pháp học sâu & say mê “Deep Learning” – thuật ngữ để mô tả một chức năng của trí tuệ nhân tạo (AI), bắt chước cách bộ não con người hoạt động để xử lý dữ liệu & đưa ra quyết định dựa trên các mẫu. Deep Learning được cô Ngân đặt tên cho phương pháp giảng dạy & học tập tại Panda English Class nhằm mô phỏng phương pháp giải quyết 1 mục tiêu học tập dựa trên 4 yếu tố:

– Mục tiêu rõ ràng

– Luyện tập bài bản

– Đo lường chính xác

– Kích hoạt đam mê

Cả việc học Tiếng Anh ở trường và trung tâm đều có lợi ích riêng và không có một phương án phù hợp cho tất cả mọi trẻ. Phụ huynh nên xem xét các yếu tố như độ tuổi, mục tiêu học tập và  kiện gia đình để đưa ra quyết định tốt nhất cho con em mình. Ngoài ra, việc kết hợp giữa học Tiếng Anh ở trường và trung tâm Panda Cambridge Hub cũng có thể là một lựa chọn tốt để tối ưu hóa quá trình học tập của trẻ.