Mục lục

Khung giờ vàng học Tiếng Anh hiệu quả cho bé

Theo các chuyên gia, việc học tiếng Anh cần sự kiên nhẫn và phương pháp học hợp lý. Đặc biệt là với trẻ tiểu học, việc tạo ra một khung giờ học hợp lý sẽ giúp trẻ tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Các chuyên gia giáo dục đã chứng minh rằng việc học ngoại ngữ từ lúc nhỏ sẽ giúp trẻ phát triển tư duy, khả năng giao tiếp và mở rộng tầm nhìn về thế giới xung quanh. Đặc biệt, học tiếng Anh khiến bé dễ dàng hòa nhập và thành công hơn trong tương lai. Vì vậy, việc tạo ra một khung giờ vàng để học tiếng Anh cho trẻ tiểu học là rất quan trọng.

1. Buổi sáng 5h – 7h

Khung giờ vàng để học tiếng Anh cho trẻ tiểu học có thể được chia làm ba phần chính. Đầu tiên là vào buổi sáng từ 5h đến 7h, trẻ có thể tập trung học từ vựng. Đây là thời gian mà trẻ còn đang trong tình trạng sảng khoái sau khi ngủ dậy, nên khả năng tiếp thu kiến thức sẽ cao hơn. Trẻ có thể học từ vựng thông qua các hình ảnh, trò chơi và bài hát để tạo sự hứng thú.

2. Buổi trưa 12h – 13h

Tiếp theo là vào buổi trưa từ 12h đến 13h, trẻ có thể tập trung luyện nghe. Trẻ có thể nghe các bài hát, truyện tiếng Anh hoặc các đoạn hội thoại ngắn để cải thiện khả năng nghe và phản xạ ngôn ngữ.

3. Buổi tối 7h – 9h

Cuối cùng là vào buổi tối, trẻ có thể tập trung luyện các kỹ năng khác như nói, viết và đọc. Đây là thời gian mà trẻ đã hoàn thành công việc học tập trong ngày, nên có thể tập trung hơn vào việc luyện tập các kỹ năng khác.

Ngoài việc tuân thủ lộ trình và thời gian học tiếng Anh, ba mẹ có thể tận dụng các ứng dụng học tập để tăng tốc quá trình học của con em mình. Đồng thời kết hợp học tập giữa trên trường lớp và tại nhà để con đạt kết ủa tốt nhất!