Mục lục

Vì sao tháng 12 là thời điểm vàng để chuẩn bị luyện ôn thi THPTQG 2024

Gần đây, Panda thường nhận được những câu hỏi lo lắng của các bạn học sinh 2k6 về việc liệu đã nên luyện đề luyện đề ngay sau khi kết thúc học kỳ 1 chưa hay để 1-2 tháng cuối luyện đề là đủ? Cùng cô Kim Ngân – giảng viên ĐH Sư Phạm Hà Nội giải đáp bên dưới nhé!

Câu trả lời của cô Ngân là “Tháng 12 chính là thời điểm VÀNG để chuẩn bị luyện đề ôn thi THPTQG” và cô Ngân sẽ nêu 4 lý do tại sao lại cần chuẩn bị sớm đến thế nhé.

1. Xác định điểm mạnh và yếu – LẤP ĐẦY LỖ HỔNG

Hình ảnh lớp luyện đề THPTQG tại trung tâm Anh ngữ Panda năm 2023

Luyện đề từ sớm giúp em nhận diện sớm điểm mạnh và điểm yếu trong kiến thức của mình. Qua quá trình này, các em có cơ hội hoàn thành kiến thức nền tảng và phát hiện ra những lỗ hổng cần được bổ sung. Việc này giúp em đề ra kế hoạch ôn luyện phù hợp, từ đó điều chỉnh và cải thiện kiến thức kịp thời, tránh tình trạng mất điểm câu dễ và chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

2. Rèn luyện kỹ năng thi cử: CỌ SÁT mọi dạng đề thi

Luyện đề không chỉ giúp các em rèn luyện kiến thức mà còn là cơ hội để thành thạo các kỹ năng làm bài thi, như việc kiểm soát thời gian làm bài. Làm càng nhiều đề, khả năng kiểm soát tốc độ làm bài càng thuần thục, giúp các em tránh vội vàng và sai lầm không đáng có khi đi thi thật. Đồng thời, với tính chất tổng hợp kiến thức của đề thi, việc luyện đề còn giúp các em quét qua toàn bộ kiến thức giới hạn trong đề, từ đó tìm ra phương pháp giải các dạng câu hỏi và quen với các câu hỏi mẹo, bẫy trong đề thi.
Trong khoảng 4-5 tháng luyện đề, việc trao đổi với bạn bè và thầy cô cũng sẽ giúp các em tích lũy được nhiều bí kíp và kỹ xảo để chinh phục các thể loại phức tạp của đề thi THPT Quốc Gia.

3. Tinh thần thoải mái, vững vàng: LÀM CHỦ BÀI THI

Hình ảnh lớp luyện đề THPTQG tại trung tâm Anh ngữ Panda năm 2023


Luyện đề sẽ tạo cho các em các trải nghiệm thực tế như khi tham gia kì thi thật. Tâm lý cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến kết quả làm bài, làm quen với áp lực phòng thi là điều cần thiết để tránh bỡ ngỡ khi đi thi, nhất là đối với một kì thi cực kỳ căng thẳng như thi THPTQG. Để việc luyện đề sớm đạt hiệu quả tốt nhất, cần lưu ý khi luyện đề phải thật nghiêm túc, đặt áp lực thời gian. Để việc luyện đề hiệu quả, em hãy tìm ngay cho mình những người “giám thị” chất lượng nhất ngay từ bây giờ nhé.

4. Kết thúc học kỳ 1 là THỜI ĐIỂM VÀNG để chuyển giao sang giai đoạn luyện đề


Trong cấu trúc đề thi các năm, các chương khó và chiếm số lượng nhiều nhất thường là phần kiến thức trong học kỳ lớp 12 (chiếm đến 70 – 80%). Vì vậy, ngay sau khi kết thúc học kỳ 1, các em hoàn toàn có thể bắt đầu việc luyện đề để có thể tối ưu được hiệu quả của việc luyện đề từ sớm mà không gặp trở ngại nào.

Thông tin lớp luyện đề sớm – chinh phục 8+ THPTQG 2024 tại Panda English Class

Tuy năm nay không được trực tiếp đứng lớp khóa luyện đề nhưng cô Ngân mong rằng dưới sự dẫn dắt của cô Yến – một trong những giảng viên cốt lõi của Panda – chắc chắn các bạn 2k6 sẽ có một khóa luyện đề giúp các bạn xuất phát sớm, vượt mặt đối thủ. Khóa Luyện đề sớm không chỉ là cơ hội để các bạn 2k6 nắm bắt kiến thức sâu rộng, mà còn là một lợi thế cạnh tranh, giúp các em tiến bộ nhanh chóng và hiệu quả. Với sự đồng hành của cô Yến, các bé Pandie sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng thi cử, kỹ năng làm bài, và quan trọng nhất là tâm lý vững vàng trước mỗi kỳ thi.

Lịch học: Chủ Nhật (9h-11h)
Địa chỉ: 94 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, HN.

ĐIỀN NGAY LINK HOẶC IN.BOX ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT ƯU ĐÃI KHOÁ LUYỆN ĐỀ 2024: 

CHÚC CÁC EM BƯỚC VÀO GIAI ĐOẠN ÔN TẬP THẬT TỐT!!!